lsm99-logo

เดวิดแบ็คเฮมร่วมอาลัยให้โคบี้ ไบรอันท์ อดีตสตาร์ NBA - LSM99Good

Admin
28 มกราคม 2020

David Beckham & Kobe Bryant
David Beckham & Kobe Bryant

โคบี้ ไบรอันท์ เผชิญอุบัติเหตุเฮลิคอปเตอร์ตกที่เมืองติดอยู่ลาบาซาส เมืองแคลิฟอร์เนีย ประเทศอเมริกา เมื่อวันอาทิตย์ที่ 26 ม.ค. ก่อนหน้านี้ที่ผ่านมา โดยนอกเหนือจากเขาแล้วนั้น ผู้โดยสารผู้อื่นอีก 8 คน รวมทั้งผู้ขับเฮลิคอปเตอร์ลำดังที่กล่าวถึงมาแล้วต่างก็เสียชีวิตทั้งผอง ซึ่งหนึ่งในผู้โดยสารก็คือ จิอานน่า บุตรสาวของ ไบรอันท์ เอง

โพสต์ท้ายที่สุดทั้งยังใน ทวิตเตอร์ แล้วก็ อินสตามึงรวม โซเชียลเน็ตเวิร์คออนไลน์มีชื่อของ โคบี้ ไบรอันท์ ตำนานที่แวดวงบาสเกตบอล เป็นการโพสต์ใจความยินดีรวมทั้งชมเชย เลบรอน เจมส์ ฟอร์เวิร์ดคนมีชื่อเสียงของ ลอสแองเจลิส เลเกอร์ส ที่แซงเขาขึ้นไปเป็นผู้ที่ทำคะแนนรวมได้มากที่สุดตลอดไปเป็นชั้น 3 ของแวดวง สมาคมบาสเกตบอลแห่งชาติ

ดังนี้ ไบรอันท์ ครอบครองคนทำคะแนนรวมได้สูงสุดตลอดไปของ สมาคมบาสเกตบอลแห่งชาติ มาพักหนึ่ง ภายหลังทำสกอร์รวมได้ 33,643 คะแนน ตลอดตอนช่วงเวลาราว 20 ปีที่โลดแล่นอยู่ในแวดวงยัดห่วง โดยเขาอยู่กับ เลเกอร์ส เพียงแค่กลุ่มเดียวตลอดอาชีพการเล่น ก่อนที่จะ เจมส์ จะแซงเขาขึ้นไปได้เมื่อวันเสาร์ที่ 25 ม.ค. ก่อนหน้านี้ ด้วยกระบวนการทำไป 29 คแนน ในเกมที่ เลเกอร์ส แพ้ ฟิลาเดลเฟีย เซเว่นตี้ซิกข์เซอร์ส 91-108 คะแนน จนถึงทำให้แต้มรวมตลอดอาชีพการเล่นของ เจมส์ เพิ่มเป็น 33,655 คะแนน

เดวิด เบ็คแฮม อดีตสตาร์ลูกหนัง ร่วมแสดงความไว้อาลัยให้โคบี้

ทีมชาติอังกฤษ และสโมสรยักษใหญ่ในยุโรป ร่วมแสดงความไว้อาลัยให้กับ โคบี้ ไบรอันท์ ตำนานของวงการบาสเกตบอลที่เสียชีวิตจากอุบัติเหตุเฮลิคอปเตอร์ตกเมื่อวันอาทิตย์ที่ 26 มกราคม ที่ผ่านมา

    ผมใช้เวลาหลายชั่วโมงเพื่อหาว่าจะเขียนอะไร และก็ยังคงหาคำมาอธิบายความรู้สึกได้ไม่มากพอต่อการสูญเสียที่น่าเศร้ากับการจากไปของโคบี้ นักกีฬาที่แสนพิเศษ สามี พ่อและเพื่อน การที่ต้องเขียนคำเหล่านี้ยากเหลือเกิน เราได้รู้ว่าเราได้สูญเสียชายที่แสนวิเศษ และลูกสาวของเขา จิอานน่า สาวน้อยที่งดงามและมากด้วยความสามารถเฉกเช่นกับเขา มันเจ็บปวดมาก

     ความเป็นจริงเป็นจังของโคบี้ ที่แสดงให้พวกเรามองเห็นในสนามนั้นสร้างแรงจูงใจให้พวกเรามากมายอย่างยิ่ง ไม่ว่าจะเป็นการก้าวผ่านความเจ็บ และก็ปราบเกมได้ด้วยความรู้ความเข้าใจของเขา เป็นแรงจูงใจที่สอนให้พวกเราจะต้องอุตสาหะทำทุกสิ่งทุกอย่างให้ดียิ่งขึ้นเสมอ หากแม้ครั้งคราวผมจะไปดูเกมที่เขาลงในสนามเพียงแค่2นาทีผมก็จะไป ด้วยเหตุว่าพวกเรารู้ดีว่า พวกเรากำลังจะได้มองเห็นอะไรบางอย่างที่พิเศษ

    โคบี้พูดถึงวาเนสซ่าและลูกสาวแสนสวยของเขาเสมอ และเรารู้ว่าเขาภูมิใจในตัวพวกเขามากเพียงใด แรงบันดาลใจของโคบี้ก็คือครอบครัว และบาสเกตบอลของเขา เขามุ่งมั่นที่จะสร้างแรงบันดาลใจให้เด็กๆในรุ่นต่อไป เพื่อสานต่อในกีฬาที่เขารัก สิ่งที่เขาเริ่มไว้จะคงอยู่ตลอดไป

    ด้วยความรักจากครอบครัวของผม เราได้แต่ภาวนาให้วาเนสซ่า และเด็กๆ รวมไปถึงครอบครัวบาสเกตบอลของโคบี้ และแน่นอนกับครอบครัวของผู้ที่สูญเสียในเหตุเศร้ากับเขาเมื่อวานนี้ …  

    สำหรับเหตุการณ์อุบัติเหตุเฮลิคอปเตอร์ในครั้งนี้ของ โคบี้ ไบรอันท์ เกิดขึ้นที่เมืองคาลาบาซาส รัฐแคลิฟอร์เนีย ประเทศสหรัฐอเมริกา โดยคนที่อยู่บนเฮลิคอปเตอร์ลำดังกล่าวเสียชีวิตหมดทุกคน ประกอบด้วยนักบิน 1 ราย และผู้โดยสารอีก 8 คน ซึ่งในกลุ่มผู้โดยสารนั้นนอกจาก ไบรอันท์ แล้ว ก็ยังมี จิอานน่า ลูกสาวของเขารวมอยู่ด้วย

แด่เพื่อนผู้จากไป!เบ็คแฮมโพสต์ไว้อาลัยโคบี้

ถึงบาสเก็ตบอล

    นับตั้งแต่ที่ฉันเอาถุงเท้าของพ่อมาม้วนเป็นก้อนแล้วจินตนาการว่ากำลังยิงลูกตัดสินชัยชนะลงห่วงในสนามเกรต เวสเทิร์น ฟอรั่ม ฉันก็ได้รู้ความจริงแท้เรื่องหนึ่ง..

    ฉันตกหลุมรักนายเข้าแล้ว

    ความรักนั้นลึกซึ้งจนฉันมอบทุกสิ่งทุกอย่างให้นาย ตลอดทั้งตัวและหัวใจ รวมไปถึงจิตวิญญาณ

    ฉันเป็นแค่เด็กชายวัย 6 ขวบที่หลงรักนายหัวปักหัวปำ ฉันไม่เคยมองเห็นจุดสิ้นสุดของอุโมงค์เลย สิ่งเดียวที่ฉันเห็นมีเพียงตัวเองวิ่งออกจากมันเท่านั้น

    แล้วฉันก็วิ่ง วิ่งพล่านขึ้นลงไปทุกสนามแข่งขัน วิ่งไล่บอลทุกลูกเพื่อนาย

    นายร้องขอความกระตือรือร้นจากฉัน แต่ฉันมอบทั้งหัวใจให้นาย เพราะสิ่งที่ได้กลับมายิ่งใหญ่กว่านั้นมาก

    ฉันลงเล่นด้วยเหงื่อที่โทรมกายและการบาดเจ็บ มันไม่ใช่เพราะความท้าท้าย แต่เป็นเพราะนายต่างหากที่เรียกหาฉัน

    ฉันทำทุกอย่างเพื่อนาย เพราะมันคือสิ่งที่นายจะทำเช่นกันหากมีใครสักคนทำให้นายมีชีวิตชีวาเหมือนที่นายทำให้ฉันรู้สึก

    นายมอบความฝันที่จะได้เล่นกับเลเกอร์ให้กับเด็กชายวัย 6 ขวบ และฉันจะรักนายตลอดไปเพราะเรื่องนี้

    แต่ฉันคงไม่อาจหมกมุ่นอยู่กับความรักที่มีต่อนายได้ตลอดไปแล้วนะ นี่จะเป็นฤดูกาลสุดท้ายแล้วที่ฉันสามารถมอบทุกสิ่งทุกอย่างให้กับนาย ทั้งหมดที่ยังหลงเหลืออยู่

    หัวใจของฉันยังรับแรงกระแทกไหว จิตใจของฉันก็ยังรับการกัดกร่อนได้ แต่ร่างกายของฉันน่ะสิ มันบอกว่าถึงเวลาที่เราต้องจากกันแล้ว

    มันก็โอเคนะ ฉันพร้อมที่จะปล่อยนายไป แล้วก็อยากจะให้นายรู้ว่าหลังจากนี้เราจะได้ร่วมดื่มด่ำกับช่วงเวลาที่เหลืออยู่ด้วยกัน ทั้งเรื่องที่ดีและแย่

    เราได้มอบทุกสิ่งทุกอย่างที่เรามีให้แก่กันไปหมดแล้ว

    และเราทั้งคู่ต่างก็รู้กันดี ไม่ว่าฉันจะทำอะไรต่อไป ฉันจะยังเป็นเจ้าเด็กชายคนนั้นเสมอ เด็กชายที่ม้วนถุงเท้าเป็นก้อนแล้วชู้ตลงถังขยะตรงมุมห้อง

    นาฬิกาเตือนให้ยิงบอกว่าเหลืออีก 5 วินาที

    ลูกบอลอยู่ในมือฉัน

    5 … 4 … 3 … 2 … 1

    รักนายเสมอนะ

Kobe Bryant 41 ปี

ขอบคุณข่าวสยามสปอร์ต


ติดตามข่าวแวดวงกีฬาจากทั่วโลก ข่าวมวย มวยไทย มวยสากล MMA ข่าวพรีเมียร์ลีก กัลโช่เซเรียอา ลาลีกา บุนเดสลีกา ไทยพรีเมียร์ลีกและอีกมากมาย

ทางเข้า LSM99
lsm99-line-add